Trang chủ Tin tức LONG AN – Thị Trường BĐS đã đi qua giai đoạn khó khăn

LONG AN – Thị Trường BĐS đã đi qua giai đoạn khó khăn

2307 - 2023

Thị trường bất động sản đã rơi vào trầm lắng hơn 1 năm nay. Theo đó, nhiều chủ đất ồ ạt rao bán, giá liên tục giảm mạnh nhưng khó tìm được khách mua. Theo ghi nhận của chúng tôi tại nhiều khu vực như vùng ven Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên,… hiện nay giá đất nền đã giảm phổ biến từ 20 – 30% so với đầu năm ngoái.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), tình trạng chờ đợi, trầm lắng vẫn tồn tại trên thị trường bất động sản trong thời gian qua. Theo đó, giá bất động sản, đặc biệt là phân khúc có tính đầu cơ cao ở các khu vực từng xảy ra sốt đất được điều chỉnh về giá trị phù hợp, tương xứng với nội tại sản phẩm và tiềm năng trong khu vực.

Ông Đính cho biết, nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính, đặc biệt là dùng chương trình ưu đãi lãi suất, ân hạn nợ gốc trong giai đoạn trước của các chủ đầu tư buộc phải cắt lỗ từ 10 – 30%, thậm chí lên đến 50% giá trị đầu tư.

Sau thời gian giá bất động sản liên tục giảm mạnh, đây được cho là cơ hội cho các nhà đầu tư mua được sản phẩm với mức giá rẻ. Đặc biệt, thời gian qua Chính phủ đã liên tục có chỉ đạo nóng nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết: “Nhu cầu thực đối với bất động sản vẫn có và những chính sách tốt hỗ trợ thị trường đã tạo ra cú húych tương đối, do đó, tôi đánh giá thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua. Theo dữ liệu mà chúng tôi có được, từ tuần đầu tiên của tháng 5, nguồn cung và lượng quan tâm tìm kiếm bất động sản đã có dấu hiệu khả quan hơn”.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc công ty đầu tư Bất động sản Việt An Hòa cho rằng, qua quý II/2023, thị trường đất nền mới có thể hồi phục giao dịch. Hiện nay mới chỉ là giai đoạn nhà đầu tư đang thăm dò.

Ông Quang nêu quan điểm: “Dù thị trường bất động sản có điểm sáng nhưng vẫn đang ở trạng thái khó đoạn. Năm 2023 là năm nhiều thách thức, có thể phải tới năm sau trở đi thị trường bất động sản nói chung, đất nền nói riêng mới hồi phục. Mỗi người sẽ có thời điểm riêng nhưng nếu quan sát trên thị trường, ai chấp nhận rủi ro thì mua”.

Theo vị này, từ đầu năm 2008, bất động sản từ đỉnh rồi rớt xuống đáy còn 50% vào năm 2013, sau đó mới lên lại nhưng lên rất ít. Tuy nhiên, giai đoạn 2014 – 2019 là giai đoạn tăng gấp đôi (tức trở lại như cũ). Do đó, ai muốn chắc ăn thì nên quan sát trong quý này để nhìn thấy bức tranh thị trường rõ hơn.

Theo TS. Nguyễn Văn Đính cho rằng, thị trường vẫn xuất hiện những điểm sáng ở các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng, tốc độ đô thị hóa cao, đặc biệt là các sản phẩm nhà ở được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín, có pháp lý tốt, phục vụ nhu cầu thực, có thanh khoản tốt trong dài hạn và nhu cầu cho thuê cao. Bên cạnh đó, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu.

Thực tế, trong bối cảnh bất động gặp khó được đánh giá là cơ hội cho các nhà đầu tư có tiềm lực mua được với giá rẻ. Còn với những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cần cân nhắc tới khả năng chi trả bởi hiện nay lãi suất vẫn neo cao. Đồng thời, cần chuyển mục tiêu sang đầu tư bất động sản sang trung và dài hạn.

THÔNG ĐIỆP TẬP ĐOÀN

Gần một thập kỷ hình thành và phát triển với sứ mệnh tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng, An Phúc Group đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường với hệ sinh thái đa ngành, bao gồm: Phát triển dự án BDS, Tiếp thị và phân phối BDS, Quản lý & Vận Hành BDS.

Với khát vọng trở thành thương hiệu BDS số 01 tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng đổi mới sáng tạo và nỗ lực mỗi ngày để trở thành điểm tựa vững chắc và là cầu nối giữa các đối tác, khách hàng.

Logo của An Phúc Group là 1 khối bao gồm 3 chữ “A” được gắn kết hòa quyện với nhau. 3 chữ “A” được đại diện cho 3 đối tượng mà An Phúc Group luôn chú trọng chăm sóc đó là: Quý đối tác, Quý khách hàng, và Toàn thể nhân viên của Tập đoàn. Chữ “A” viết tắt của An Phuc Group và là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái nên được hiểu là số 1, thể hiện khát vọng trở thành thương hiệu BDS số 01 tại Việt Nam được ưu tiên lựa chọn.

An Phúc Group chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của quý đối tác, sự tin tưởng của quý khách hàng, sự cống hiến của tập thể nhân viên trong thành công của Tập đoàn. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn nhận được sự đồng hành và ủng hộ của quý đối tác, quý khách hàng, cùng đội ngũ nhân sự trên con đường phát triển phía trước.

Xin chân thành cảm ơn !

Nhận báo giá
Liên hệ